Đường dẫn truy cập

Các nhà lập pháp Mỹ để nghị cải tổ việc duyệt xét đầu tư nước ngoài


Hai nhà lập pháp nổi tiếng của đảng Cộng hòa đề nghị thay đổi phương thức duyệt xét các cuộc đầu tư nước ngoài có liên quan đến an ninh quốc gia, và nói rằng việc chính quyền Bush xử lý thỏa thuận về cảng với Dubai là có khuyết điểm.

Hôm qua, bà Susan Collins đại diện tiểu bang Maine và là chủ tịch ủy ban an ninh nội địa của Thượng viện nói rằng Bộ An ninh Nội địa phải đảm trách những cuộc duyệt xét đó. Hiện thời, một ủy ban bí mật của bộ Ngân Khố đang đảm trách việc này.

Một đảng viên Cộng hòa khác là ông Duncan Hunter, đại diện tiểu bang California, nói rằng tổng thống Bush có thể thay đổi quyết định chấp thuận sau khi ông nhận được thêm thông tin về thỏa thuận.

Trong chương trình This Week của đài ABC, hai nhà lập pháp này cho biết họ đang đề xuất các dự luật để cải tổ tiến trình duyệt xét. Trong khi đó, trưởng ban quản trị công ty Dubai Ports World, ông Mohammed Sharaf tuyên bố trên đài truyền hình CNN rằng công ty của ông sẽ đáp ứng nếu các cuộc duyệt xét nhận ra các biện pháp an ninh cần phải thi hành.

Đề nghị để cho DP World tiếp quản một công ty của Anh đang điều hành nhiều bến cảng của Mỹ đã gây ra những mối quan ngại ở Hoa Kỳ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG