Đường dẫn truy cập

Ðền thờ al-Nour của người hồi giáo Sunni ở Baghdad bị tấn công


Cảnh sát Iraq cho hay những người mang súng đã tấn công một ngôi đền hồi giáo Sunni ở phía tây Baghdad, làm thiệt mạng ít nhất 3 người và ít nhất 6 người bị thương.

Các giới chức cảnh sát nói rằng những kẻ tấn công đã xông vào ngôi đền al-Nour tại khu vực Jihad ở Baghdad hồi sớm hôm nay và giao tranh với nhân viên bảo vệ ngôi đền. Họ nói rằng những kẻ mang súng ăn mặc quân phục.

Mặt khác, tổng thống Iraq đã làm áp lực đề nghị thủ tướng Ibrahim al-Jaafari từ chức vì cho rằng việc từ nhiệm của ông có thể có lợi cho sự đoàn kết quốc gia.

Ông Jalal Talabani hôm qua nói rằng việc thủ tướng người hồi giáo Shia làm thêm một nhiệm kỳ có thể gây trở ngại cho đất nước.

Thủ tướng Iraq bị chỉ trích vì không ngăn chặn được các cuộc bạo động châm ngòi bởi vụ đánh bom hôm 22 tháng trước nhắm vào một ngôi đền hồi giáo Shia. Mấy trăm người đã thiệt mạng trong các cuộc bạo động vì lý do tôn giáo này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG