Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush: Thế giới sẽ bị nguy hiểm nếu Iran có vũ khí hạt nhân


Tổng Thống Bush nói toàn thể thế giới sẽ bị nguy hiểm nếu Iran có võ khí hạt nhân.

Tổng Thống Bush đã lặp lại những lo ngại của ông về tham vọng hạt nhân của Iran khi đi thăm Pakistan.

Nhận định của Tổng Thống Hoa Kỳ được đưa ra một ngày sau khi cuộc hội đàm về vấn đề hạt nhân giữa các thương thuyết gia Âu Châu và Iran bị tan vỡ.

Hoa Kỳ và các nước Âu Châu muốn Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế đưa Iran ra trước Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc để có thể sẽ áp dụng các biện pháp chế tài. Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế sẽ nhóm họp tại Vienna vào thứ Hai tới.

Tuy nhiên, Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Condoleeza Rice nói rằng Hội Đồng Bảo An chắc sẽ không áp dụng các biện pháp chế tài như đáp ứng đầu tiên đối với vấn đề này.

Chính phủ Washington tố cáo Iran là tìm cách bí mật sản xuất võ khí hạt nhân. Còn chính phủ Tehran thì vẫn khẳng định rằng chương trình hạt nhân của họ là để sản xuất điện. Iran đã cho tái tục các hoạt động tinh luyện uranium hồi đầu năm nay bất chấp sự phản đối của các nước Phương Tây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG