Đường dẫn truy cập

Hamas không công nhận quyền tồn tại của Israel


Lãnh đạo chính trị của nhóm Hamas, Khaled Mashaal, nói rằng Israel phải rút ra khỏi các lãnh thổ chiếm đóng vào năm 1967, nếu Israel muốn Hamas hướng tới hòa bình.

Ông Mashaal đã đưa ra tuyên bố như vậy hôm thứ sáu tại Mátscơva sau khi phái đoán Palestine gặp gỡ với các giới chức Nga.

Ông Mashaal còn nói rằng Israel phải để cho những người tị nạn Palestine trở về lại khu vực của họ.

Trong một tuyên bố được đưa ra sau cuộc họp với Bộ Ngoại Giao Nga, nhóm Hamas hứa sẽ tiếp tục làm theo một thỏa thuận ngừng bắn của nội bộ Palestine nếu Israel giảm bớt việc dùng các lực lượng quân sự .

Song ông Mashaal nhấn mạnh rằng Hamas không công nhận quyền tồn tại của Israel.

Trong một cuộc họp báo hôm nay, một phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ nói rằng cuộc họp của nhóm Hamas tại Nga đã làm thất vọng những mong chờ của quốc tế rằng Hamas sẽ từ bỏ khủng bố, công nhận Israel, và chấp nhận những trách nhiệm do thẩm quyền Palestine giao phó.

Quyền Thủ Tướng Israel kêu gọi cộng đồng quốc tế tiếp tục duy trì một mặt trận chống lại Hamas.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG