Đường dẫn truy cập

Hai phiến quân Hổ Tamil bị hạ sát tại Sri Lanka


Phiến quân Hổ Tamil tại Sri Lanka nói rằng 2 thành viên của họ bị thiệt mạng ngày hôm nay trong vụ đụng độ lớn đầu tiên kể từ khi tái tục cuộc hòa đàm hồi tháng trước tại Geneve.

Phiến quân Tamil nói rằng một nhóm người không rõ lai lịch ở gần thị trấn Baticaloa ở miền Đông đã bắn hạ các nạn nhân và những kẻ tấn công này đã tẩu thoát về phía một trại binh. Phe Hổ Tamil tố cáo rằng quân đội đã sử dụng dân quân để hạ sát các thành viên của họ.

Bộ Quốc Phòng Sri Lanka đã bác bỏ những tố cáo vừa kể và nói rằng họ không hề hay biết hoặc can dự vào các sự kiện vừa kể.

Trong các cuộc hòa đàm tại Thụy Sỹ hồi tháng trước, cả chính phủ Sri Lanka lẫn các phiến quân Tamil đều đã thoả thuận chấm dứt các vụ sát hại này. Chính phủ cũng thoả thuận thi hành đầy đủ hòa ước tháng Hai năm 2002 để bảo đảm rằng sẽ giải giới hoặc giải tán các đơn vị dân quân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG