Đường dẫn truy cập

Nhật Bản có thể sẽ cung cấp thêm viện trợ cho Sri Lanka


Nhật bản cho biết họ sẽ cung cấp thêm viện trợ cho Sri Lanka nếu chính phủ nước này có được tiến bộ trong cuộc hòa đàm với phe Tamil.

Đại sứ Nhật ở Sri Lanka hôm nay nói rằng viện trợ phát triển trong tương lai sẽ tùy thuộc vào quyết tâm của chính phủ Sri Lanka trong việc thực thi các biện pháp cải cách và chấm dứt vụ tranh chấp với phiến quân Tamil.

Nhật bản là nước viện trợ nhiều nhất cho quốc gia vùng Nam Á này.

Tuần trước, các đại diện của chính phủ ở Colombo và phiến quân Tamil đã họp tại Geneve để tìm cách cứu vãn thỏa thuận ngưng bắn. Đôi bên dự định họp lại vào tháng tư, nhưng hồi gần đây họ bị nhiều người chỉ trích là kèn cựa với nhau về những vấn đề nhỏ nhặt.

Phe Tamil đã chiến đấu từ năm 1983 để đòi thành lập một quốc gia riêng ở miền đông và miền bắc Sri Lanka. Cuộc nội chiến này đã gây tử vong cho hơn 60 ngàn người.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG