Đường dẫn truy cập

Khởi sự phiên tòa xử Gary Glitter


Phiên tòa xử ngôi sao nhạc Rock người Anh, Gary Glitter, khởi sự hôm nay tại Việt Nam. Nam ca sĩ 61 tuổi này có thể bị tuyên phạt 7 năm tù giam, nếu bị kết tội đã có những hành động đối trụy với hai trẻ gái vị thành niên người Việt.

Ca sĩ Glitter, tên thật là Paul Francis Gadd, bác bỏ những lời cáo buộc, ông nói ông chỉ dạy tiếng Anh cho hai cô bé tại nhà riêng mà thôi. Nhưng theo tin đã loan, ông đã trả cho gia đình của hai cô gái, mỗi gia đình 2000 đôla khi họ đồng ý yêu cầu tòa án hủy bỏ vụ án.

Nhưng bất kể lời yêu cầu ấy, các giới chức Việt Nam vẫn tiến hành thủ tục truy tố, và ca sĩ Glitter vẫn bị giam từ tháng 11 tới nay. Theo dự kiến, tòa án sẽ ra phán quyết vào ngày thứ Sáu tuần này.

Ca sĩ Glitter là một ngôi sao nhạc pop trong những năm của thập niên 1970, Hồi năm 1999, Gary cũng bị tống giam ở Anh Quốc về tội sở hữu các tài liệu và hình ảnh khiêu dâm liên quan đến trẻ em.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG