Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Thái Lan Thaksin Sinawatra chính thức loan báo tái ứng cử


Thủ tướng Thái lan, Thaksin Sinawatra, chính thức loan báo ra tái ứng cử và kêu gọi phe đối lập trong nước từ bỏ việc tẩy chay các cuộc bầu cử sẽ diễn ra trong tháng tới, giữa tiếng reo hò của đám đông ủng hộ ông.

Đại diện của các tổ chức đối lập hôm nay cũng đến Vận động trường quốc gia ở thủ đô Bangkok ghi danh ra ứng cử vào cuộc bầu cử sẽ diễn ra ngày mùng 2 tháng Tư.

Đảng Dân chủ đối lập chính tẩy chay cuộc bầu cử sắp tới vì ông Thaksin từ chối không cứu xét đến kế hoạch cải tổ hiến pháp mà đảng này đề nghị.

Hằng chục ngàn người chống đối đã yêu cầu ông Thaksin từ chức trong các cuộc biểu tình hồi gần đây. Họ tố cáo ông tội tham nhũng và chỉ trích việc gia đình ông Thaksin đã bán số cổ phần trong một công ty truyền thông trị giá gần 2 tỉ đôla mà không đóng thuế.

Trong nỗ lực để tránh những lời chỉ trích, tuần rồi Thủ tướng Thaksin đã giải tán quốc hội và loan báo tổ chức một cuộc một cuộc bầu cử mới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG