Đường dẫn truy cập

Ðánh bom tự sát gần lãnh sự quán Mỹ ở Karachi, 1 nhà ngoại giao Mỹ thiệt mạng


Các giới chức Pakistan cho biết một vụ nổ bom xe hơi tự sát gần lãnh sự quán Mỹ ở Karachi đã giết chết ít nhất 5 người, kể cả một nhà ngoại giao Mỹ.

Giới hữu trách ở đây nói rằng kẻ tấn công dùng xe chứa đầy chất nổ tông vào xe của nhà ngoại giao, khiến chiếc xe bị bắn tung lên trời và rơi xuống phía bên kia của một bức tường khá cao. Có ít nhất 35 người khác bị thương trong vụ tấn công này.

Tổng thống Bush phát biểu tại cuộc họp báo hôm nay ở New Dehli rằng những phần tử khủng bố và những kẻ sát nhân không thể ngăn ông đến thăm Pakistan.

Ông nói thêm rằng chuyến công du Pakistan trong tuần này rất quan trọng vì ông sẽ thảo luận với tổng thống Pervez Musharraf về công cuộc hợp tác chống khủng bố. Nhà lãnh đạo Hoa kỳ cũng đã ngỏ lời chia buồn với gia đình các nạn nhân.

Chính phủ Pakistan cũng đưa ra tuyên cáo mạnh mẽ đả kích vụ tấn công này và bày tỏ hối tiếc sâu sắc đối với những thiệt hại về sinh mạng.

Trước đây, lãnh sự quán Mỹ ở Karachi đã là mục tiêu trong vài vụ tấn công của những phần tử hiếu chiến, trong đó có vụ nổ bom giết chết mười mấy người hồi năm 2002.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG