Đường dẫn truy cập

Pakistan mở cuộc tấn công vào doanh trại của các phần tử tranh đấu


Các lực lượng an ninh Pakistan tấn công một trại của các phần tử tranh đấu gần biên giới Afghanistan, hạ sát ít nhất 35 chiến binh người nước ngoài và người bộ tộc.

Các giới chức cho biết trong số những người chết có một tư lệnh người Chechnya bị hạ sát trong lúc tìm cách thoát thân trong cuộc hành quân trong vùng bộ tộc bán tự trị bắc Waziristan. Binh sĩ Pakistan phá hủy một số lớn vũ khí và chất nổ. Tin cho hay 1 thường dân và 1 binh sĩ thiệt mạng.

Một giới chức Pakistan cho biết bộ binh và máy bay trực thăng vũ trang bắt đầu mở cuộc tấn công hồi sáng sớm hôm nay, vào lúc các phần tử tranh đấu đang trở về sau một cuộc tấn công bên trong lãnh thổ Afghanistan.

Phát ngôn viên quân đội Pakistan, Trung tướng Shaukat Sultan, cho biết trại huấn luyện vừa kể bị tấn công khi tin tình báo xác nhận có một số đông quân khủng bố nước ngoài ở trong trại.

Những người chứng kiến nói rằng các lực lượng Pakistan bắn trúng nhiều nhà dân nhưng chưa có nguồn tin độc lập nào xác nhận tin này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG