Đường dẫn truy cập

Nga thất bại trong việc đưa vệ tinh thương mại của Ả Rập vào quỹ đạo


Một hỏa tiễn Nga không đưa được một vệ tinh thương mại của Ả Rập vào quỹ đạo đã định, gây thêm một trở ngại cho chương trình không gian của Nga.

Cơ quan không gian Nga cho hay hỏa tiễn Proton đã đưa một vệ tinh của công ty Saudi ArabSat vào quỹ đạo tiên khởi hôm nay. Nhưng cơ quan này nói rằng vệ tinh đã bị tách ra khỏi một hỏa tiễn trước khi đến được vị trí chung quyết trong quỹ đạo.

Các giới chức nói rằng các chuyên gia còn đang cố gắng đặt vệ tinh vào đúng vị trí bằng cách sử dụng động cơ riêng. Giới hữu trách Nga cũng đã lập một ủy ban điều tra nguyên do vì sao vụ phóng thất bại.Vệ tinh của công ty ArabSat được thiết kế để chuyển các chương trình truyền hình đến những nước Ả Rập và các vùng phụ cận.

Công nghệ phóng vệ tinh của Nga đã gặp nhiều thất bại hồi tháng 10 năm ngoái, kể cả việc thất thoát một vệ tinh của Cơ quan Không gian Âu châu được chế tạo để khảo cứu hậu quả của sự tăng nhiệt toàn cầu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG