Đường dẫn truy cập

Tổng thống Philippin cho biết sẽ cứu xét việc bãi bỏ tình trạng khẩn cấp


Tổng thống Philippin Gloria Arroyo nói tình trạng khẩn cấp mà bà ban bố tuần trước sẽ chấm dứt “vào thời điểm sớm nhất,” nhưng không thể trước khi hoàn tất một cuộc duyệt xét an ninh quốc gia trong 72 tiếng đồng hồ.

Bà Arroyo cho biết đã ra lệnh cho các bộ trưởng quốc phòng và tư pháp, cũng như cảnh sát trưởng quốc gia phải báo cáo cho bà về tình trạng an ninh hiện thời của Philippin trước ngày thứ bẩy.

Hôm nay, bà Arroyo nói rằng các biện pháp khẩn cấp sẽ được bãi bỏ một khi bà cảm thấy là không còn mối nguy hiểm nào về một âm mưu lật đổ bà của các đơn vị quân đội phản loạn.

Bộ trưởng tư pháp Philippin nói với các phóng viên rằng ông chưa sẵn sàng đề nghị bãi bỏ tình trạng khẩn cấp bởi vì chưa rõ liệu chính phủ còn phải đương đầu với một đe dọa an ninh hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG