Đường dẫn truy cập

Việt Nam và Cộng hòa Czech đồng ý tăng cường hợp tác


Thông tấn xã Angola thuật lại tin của thông tấn xã Việt Nam cho hay hôm thứ hai, Việt Nam và Cộng hòa Czech đồng ý tăng cường hợp tác về nhiều mặt, nhất là giữa hai cơ quan lập pháp.

Trong các cuộc hội đàm với chủ tịch Viện đại biểu cộng hòa Czech, ông Lubomir Zaoralek, chủ tịch quốc hội Việt Nam, ông Nguyễn văn An nói rằng các cơ quan lập pháp của hai nước cần phải củng cố hợp tác về xây dựng và kiểm tra luật pháp.

Viên chức của cộng hòa Czech nói rằng nước ông muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam trong các lãnh vực nhiệt điện, chuyên chở, xi-măng, thương mại, văn hóa và giáo dục. Ông bầy tỏ nguyện vọng là hai nước sẽ mở các chuyến bay trực tiếp giữa hai thủ đô.

Viên chức Czech này đến thăm Việt Nam từ ngày 25 đến ngày 28 tháng 2. Ông cũng xác nhận là cộng hòa Czech sẽ tiếp tục dành viện trợ phát triển chính thức cho các dự án chăm sóc người khuyết tật, tìm nguồn nước sạch và gây rừng tại Việt Nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG