Đường dẫn truy cập

Yahoo bị tố cáo hợp tác với các công tố viên Trung Quốc


Một tổ chức tranh đấu cho tự do báo chí cho biết họ có được những hồ sơ tòa án cho thấy rằng năm 2003 công ty Internet Yahoo đã giao cho nhà chức trách ở Bắc kinh những thông tin về ông Lý Chí, một nhân vật bất đồng chính kiến trên mạng ở Trung quốc.

Hôm nay, Hội nhà báo không biên giới nói rằng một bản sao của phán quyết của tòa án nhắm vào ông Lý xác nhận rằng Yahoo và một công ty internet ở Trung quốc đã hợp tác với các công tố viên Trung quốc. Ông Lý bị kết án 8 năm tù hồi năm 2003 về tội âm mưu lật đổ chính phủ.

Hội nhà báo không biên giới nói rằng hồ sơ vừa kể cho thấy Yahoo xác nhận rằng ông Lý đã thông qua dịch vụ củ ahọ để mở hộp thư email. Tổ chức không cho biết là nội dung của những email mà ông Lý nhận được hoặc gởi đi có được tiết lộ cho nhà chức trách Trung quốc hay không.

Các viên chức của Yahoo không bình luận gì về diễn tiến mới nhất này. Hồi đầu tháng này, họ cho hãng thông tấn Pháp biết rằng họ không hay biết gì về vụ án này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG