Đường dẫn truy cập

Tái tục phiên xử Saddam Hussein


Các công tố viên trong phiên tòa xử Saddam Hussein đưa ra một hồ sơ mà họ nói là do Saddam Hussein ký chấp thuận vụ hành quyết 148 dân làng thuộc phái Hồi Giáo Shia.

Hôm nay, các công tố viên này nói rằng hồ sơ ký hồi tháng 6 năm 1984 này xác nhận các án tử hình do một tòa án tuyên phạt.

Saddam Hussein và 7 đồng phạm bị đưa ra tòa xử về các vụ sát hại tại Dujail, xảy ra trong vụ đàn áp sau một âm mưu ám sát Saddam Hussein.

Phiên xử các bị can này tái tục một cách ngắn ngủi ngày hôm nay sau hai tuần lễ tạm ngưng, với sự hiện diện của các bị can và đoàn luật sư biện hộ. Các luật sư này đã tẩy chay các phiên xử lần trước.

Chánh thẩm Raouf Abdel-Rahman loan báo rằng hội thẩm đoàn 5 người đã bác bỏ yêu cầu của các luật sư biện hộ đòi khai trừ chánh thẩm và công tố viên trưởng trong phiên xử này.

Trưởng nhóm luật sư biện hộ cho Saddam Hussein, ông Khalil al-Dulaimi, nói rằng ông sẽ kháng cáo quyết định vừa kể và yêu cầu tòa ngưng phiên xử. Sau đó luật sư này đã rời khỏi phòng xử. Phiên tòa được hoãn đến ngày mai, Thứ Tư.

Nếu xét là có tội thì các bị cáo này có thể bị án phạt treo cổ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG