Đường dẫn truy cập

Mỹ thiếu hụt lực lượng trừ bị


Các vị thống đốc tiểu bang ở Hoa Kỳ sẽ thảo luận về tình trạng thiếu hụt trong lực lượng trừ bị của Vệ binh quốc gia cấp tiểu bang nhân buổi họp hôm nay với Tổng thống Bush và bộ trưởng quốc phòng Donald Rumsfeld ở Tòa Bạch Ốc.

Các vị thống đốc nói rằng việc bố trí binh sĩ thuộc đoàn Vệ binh Quốc gia tại Iraq và Afghanistan đã khiến họ không có đủ lực lượng để đáp ứng với các trường hợp khẩn cấp như bão lụt hay gió xoáy hoặc cháy rừng.

Các nhà lãnh đạo tiểu bang cũng nói rằng các đơn vị Vệ binh địa phương không có đủ trang thiết bị cần thiết để đáp lại các ca khẩn cấp bởi vì quân đội không đem theo thiết bị nào trở về sau thời gian thi hành sứ mạng.

Tất cả 50 thống đốc tiểu bang ký một bức thư gửi cho tổng thống Bush để phản đối đề nghị ngân sách của ông nhằm giảm thiểu quân số của đoàn vệ binh từ 350 ngàn xuống còn có 330 ngàn người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG