Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ cam kết giúp Malaysia chống nạn hải tặc và khủng bố


Hoa Kỳ cam kết giúp Malaysia chống nạn hải tặc và khủng bố trên eo biển Malaca. Đô đốc William Fallon, Tư lệnh lực lượng Hoa Kỳ vùng Thái Bình Dương, đưa ra lời tuyên bố vừa kể ngày hôm nay tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia.

Ông Fallon nói rằng chi tiết về những trợ giúp này sẽ được hoạch định sau khi diễn ra hội nghị vào tháng Tư sắp tới giữa Malaysia, Indonesia, và Singapore là những nước giáp ranh với eo biển Malaca.

Các quốc gia vừa kể nói rằng họ muốn được trợ giúp về thiết bị, huấn luyện, và chia sẻ thông tin tình báo, nhưng phản đối bất cứ sự hiện diện nào của quân đội nước ngoài trong eo biển này.

Mỗi năm ít nhất cũng có 50000 tàu sử dụng thủy lộ này, nhưng vùng này vẫn thường là địa bàn hoạt động của bọn hải tặc và cũng có lo ngại rằng thủy lộ này sẽ trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG