Đường dẫn truy cập

Việt Nam khởi công xây dựng nhà máy điện Ô Môn I


Việt nam khởi công xây dựng một nhà máy nhiệt điện có kinh phí 555 triệu đô la ở vùng đồng bằng sông Cửu Long trong khuôn khổ của nỗ lực ứng phó với nạn thiếu điện.

Bản tin hôm thứ hai của đài phát thanh Australia cho hay lễ khởi công nhà máy điện Ô Môn I đã diễn ra hôm chúa nhật tại Cần Thơ. Nhà máy có công suất 600 Megawatt này dự kiến sẽ hoàn tất vào năm 2008 và sẽ chạy bằng khí đốt khai thác ở vùng biển phía Nam.

Dự án này được thực hiện với 85% kinh phí do Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật bản tài trợ bằng nguồn vốn vay ưu đãi của chính phủ Nhật. Theo ghi nhận của Tân hoa xã, dự án Ô Môn 1 là một phần của của dự án lớn hơn có tên là Dự án Trung tâm Nhiệt điện Ô Môn, có tổng kinh phí lên tới 2 tỉ đô la và sẽ tiêu thụ khoảng 4 tỉ mét khối khí đốt mỗi năm.

Trong những năm gần đây, nhu cầu điện ở Việt nam gia tăng với tỉ lệ bình quân từ 13 đến 15% mỗi năm. Để thỏa mãn nhu cầu ngày càng tăng này, giới hữu trách Việt nam dự định chi tiêu hơn 2,36 tỉ đô la trong năm nay cho các dự án điện lực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG