Đường dẫn truy cập

Nga thông qua dự luật chống khủng bố mới


Các nhà lập pháp Nga đã thông qua một dự luật hoàn toàn mới về chống khủng bố cho phép quân đội tấn công các máy bay và tầu bè sử dụng trong các hành vi khủng bố, ngay cả trong trường hợp có chở các con tin.

Hôm nay, hạ viện 450 thành viên, tức viện Duma, đã đồng thanh chấp thuận dự luật với 423 phiếu thuận, 1 phiếu chống. Dự luật sẽ được đưa lên Thượng viện, mà theo dự trù cũng sẽ được chấp thuận và sau đó được tổng thống Nga Vladimir Putin ký thành luật.

Dự luật định nghĩa khủng bố và các thành tố của một hành vi khủng bố, đồng thời phác thảo các thủ tục thực hiện công tác chống khủng bố bên trong cũng như bên ngoài lãnh thổ Nga.

Dự luật cũng cho phép nhà chức trách Nga được theo dõi các cuộc điện đàm và kiểm soát các thông tin liên lạc điện tử vì lý do an ninh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG