Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Ấn Độ mở hội nghị hòa bình về vấn đề Kashmir


Thủ Tướng Ấn Độ, Manmohan Singh, mở hội nghị hòa bình một ngày với các chính trị gia trong vùng Kashmir thuộc Ấn để thảo luận về tương lai của lãnh thổ bị tranh chấp trong vùng Hy Mã Lạp Sơn này.

Hôm nay tại New Delhi, ông Singh họp với đại biểu của các đảng thân Ấn Độ và các nhóm thiểu số theo Ấn Độ giáo tại vùng Kashmir.

Nhưng các thủ lãnh của phe người Kashmir đòi li khai đã tẩy chay hội nghị này. Một số người trong nhóm này đã đòi Ấn Độ trước hết hãy phóng thích các nhân vật hoạt động chính trị và giảm bớt số binh sĩ hiện diện tại Kashmir để xây dựng lòng tin.

Thủ Tướng Singh nói rằng, ông tin tưởng là cuối cùng thì các nhà lãnh đạo Kashmir tẩy chay hội nghị này cũng sẽ tham gia cuộc đối thoại này một khi họ thấy lợi ích của việc đó.

Một số phần tử Kashmir đòi li khai muốn lãnh thổ của họ được độc lập khỏi Ân Độ, một số khác thì muốn lãnh thổ của họ sáp nhập vào với Pakistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG