Đường dẫn truy cập

Nữ vận động viên Nhật Shizuka Arakawa đoạt huy chương vàng trượt băng nghệ thuật


Ở môn thi đấu thu hút được nhiều sự chú ý nhất là nhất của Olympic mùa đông đó là trượt băng nghệ thuật nữ, vận động viên Shizuka Arakawa của Nhật Bản đã xuất sắc đoạt huy chương vàng với tổng số điểm là 191,34.

Vận động viên Mỹ Sasha Cohen, được nhiều người ái mộ mong đợi sau khi dẫn điểm ở bài tập ngắn hôm thứ ba, đã phạm lỗi hai lần trong bài tự do vừa mới kết thúc, đành chấp nhận huy chương bạc, với tổng số điểm là 183,36.

Ứng cử viên số một cho chiếc huy chương vàng đơn nữ là Irina Slutskaya của Nga cũng bị vấp ngã trong bài biểu diễn cuối cùng, đành chấp nhận huy chương đồng với tổng số điểm là 181,44, đồng thời làm tan vỡ hy vọng đoạt tất cả huy chương vàng của đoàn Nga trong môn trượt băng nghệ thuật này.

Môn biathlon, tức là môn trượt tuyết việt dã và bắn súng phối hợp, cự ly 6 kilômét nhân 4, tiếp sức, đội nữ Nga đã thể hiện khả năng trượt tuyết vượt trội và bắn súng chính xác, đoạt huy chương vàng. Đội bảo vệ chức vô địch Olympic hai lần liên tiếp là Đức phải chấp nhận chiếc huy chương bạc, và đội Pháp vượt qua Belarus đoạt huy chương đồng.

Ở môn ván trượt, đường trượt chữ chi song song nữ, Daniela Meuli của Thụy Sỹ đoạt huy chương vàng. Đương kim vô địch thế giới Amelie Kober của đức đoạt huy chương bạc. Và vận động viên Mỹ Rosey Fletcher đoạt huy chương đồng.

Trong khi đó nam vận động viên Trung Quốc, Han Xiaopeng, đã gây ngạc nhiên cho đấu trường với chiến thắng ở môn trượt tuyết nhào lộn trên không, bài tự chọn. Han mang về cho đoàn Trung Quốc huy chương vàng thứ 2 tính đến giờ này. Dmitri Dashinski của Bulgarie đoạt huy chương bạc; và Vladimir Lebedev của Nga đoạt huy chương đồng.

Ở môn curling nữ, đội Thụy Điển hạ đội Thụy Sỹ với tỷ số 7-6, đoạt huy chương vàng. Còn Canada đã hạ đội Na-uy với tỷ số 11-5 đoạt huy chương đồng.

Như vậy Đức vẫn dẫn đầu số huy chương vàng với 9 chiếc, kế đó là Áo và Nga, mỗi nước được 8 chiếc.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG