Đường dẫn truy cập

Các tổ chức quốc tế kêu gọi làm áp lực Kampuchia về vấn đề nhân quyền


Các tổ chức quốc tế đang kêu gọi những nước cấp viện làm áp lực với chính phủ Kampuchia để họ phải tôn trọng nhân quyền, chống tham nhũng và bảo vệ môi trường.

Năm tổ chức của Hoa Kỳ, Âu châu và Á châu công bố một thông cáo chung hôm nay nói rằng các nước cấp viện không nên viện trợ hàng triệu đôla cho Kampuchia nếu chính phủ nước này không thực hiện các lời hứa cải cách.

Lời kêu gọi được đưa ra một tuần trước khi dự trù diễn ra một hội nghị các nước cấp viện tại quốc gia nghèo khó này. Các tổ chức nhân quyền chỉ trích chính phủ của thủ tướng Hun Sen hồi tháng trước đã bỏ tù một nhà hoạt động chính trị, 2 nhà lãnh đạo tranh đấu cho nhân quyền và một ký giả về tội phỉ báng.

Trong tháng này, ông Hun Sen đã ra lệnh phóng thích các tù nhân và đề nghị các liên hệ tốt đẹp hơn với phe đối lập. Nhưng Ủy ban Nhân quyền Á châu nói rằng chính phủ Kampuchia chỉ thi hành các biện pháp để gây cảm tình với các nước cấp viện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG