Đường dẫn truy cập

Philippines thu hồi ít nhất 107 thi hài nạn nhân vụ đất lở


5 ngày sau khi đất chuồi vùi lấp một ngôi làng dưới khối bùn đất dày 30 mét, các giới chức ở Philipin thừa nhận rằng họ đang ra sức thu hồi xác nạn nhân chứ không còn tìm người sống sót nữa.

Hôm qua, nhân viên cứu hộ đã tập trung nỗ lực vào việc đào xới ở một ngôi trường của làng Guinsaugon trên đảo Leyte. Các thiết bị dò tìm đã phát hiện tiếng động trong khối bùn đất hôm thứ hai, nhưng từ đó đến giờ không còn nghe thấy tiếng động nào khác.

Có 107 xác đã được thu hồi và hơn 1000 người e rằng đã thiệt mạng. Không tìm được người sống sót nào từ thứ 6 tuần trước.

Các toán công tác, có sự trợ giúp của binh sĩ thủy quân lục chiến Mỹ và các chuyên viên của Malaysia và Đài loan, gặp nhiều khó khăn vì trời mưa và mối rủi ro xảy ra thêm những vụ đất chuồi. Phẩm vật cứu trợ từ nhiều nơi trên thế giới đang được chuyển tới tỉnh Leyte.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG