Đường dẫn truy cập

Không tìm thêm được người sống sót trong vụ đất lở tại Philippines


Nhân viên cứu hộ ở Philipin cho biết từ hôm qua tới nay các thiết bị dò tìm không còn phát hiện tiếng động nào từ ngôi làng bị chôn vùi trong bùn đất và hy vọng tìm được người sống sót đang tan biến dần.

Nhân viên phụ trách tình huống khẩn cấp ở làng Guinsaugon trên đảo Leyte hôm nay tập trung vào việc tìm kiếm một ngôi trường bị bùn đất chôn vùi hôm thứ sáu.

Hôm qua, các thiết bị dò tìm nghe thấy tiếng động ở hiện trường, nhưng giới hữu trách nói rằng họ không rõ là tiếng động có phải do người gây nên hay không.

Giới hữu trách thu hồi khoảng 90 xác chết và hơn 1000 người bị e là thiệt mạng. Từ thứ sáu tới nay người ta không tìm được người sống sót nào.

Công việc của các toán cứu hộ, kể cả binh sĩ thủy quân lục chiến Mỹ và nhân viên cứu hộ của Malaysia và Đài loan, gặp nhiều khó khăn vì trời tiếp tục mưa và có nguy cơ xảy ra thêm những vụ đất chuồi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG