Đường dẫn truy cập

Người đứng đầu Tổ Chức Hội Nghị Hồi Giáo bác bỏ kêu gọi ám sát người vẽ tranh biếm họa


Người đứng đầu Tổ Chức Hội Nghị Hồi Giáo bác bỏ lời của một giáo sĩ Pakistan kêu gọi ám sát tác giả người Đan Mạch của các bức biếm họa vẽ về nhà tiên tri Hồi Giáo Muhammad. Giáo sĩ Hồi giáo ở Pakistan đã treo giải thưởng 1 triệu đô la cho ai giết chết một trong những người vẽ các bức biếm họa ở Đan Mạch.

Tổng Thư Ký Ekmeleddin Ihsanoglu hôm thứ ba phát biểu tại Pakistan rằng giết người và phản ứng bạo động không phải là Hồi Giáo.

Trong khi đó Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc, Kofi Annan, đưa ra một quyết định vào phút cuối là sẽ đi thăm các nước Trung Đông trong nỗ lực làm dịu tình hình.

Ông Annan sẽ phát biểu tại một cuộc họp do Liên Hiệp Quốc bảo trợ diễn ra vào chủ nhật này tại Qatar về vấn đề làm thế nào để mang các nền văn minh lại gần với nhau hơn.

12 bức biếm họa đầu tiên được phát hành trên báo chí Đan Mạch và tháng 9 năm ngoái, sau đó chúng được một số báo chí ở phương tây đăng tải lại. Một trong những bức tranh đó mô tả tiên tri Muhammed như là một tên khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG