Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Ðan Mạch: Các cuộc biểu tình bạo động không còn dính líu tới vụ tranh biếm họa


Thủ tướng Ðan Mạch Fogh Ramussen tuyên bố rằng những vụ biểu tình bạo động ở một số quốc gia Hồi giáo không còn dính líu gì tới việc báo chí Đan Mạch đăng hình biếm họa nhắm vào Tiên tri Mohamed.

Hôm nay, ông Fogh Ramussen nói rằng các nhóm Hồi giáo và những phần tử cực đoan đang lợi dụng những vụ biểu tình phản kháng này để phục vụ cho mục đích riêng của họ.

Ngoại trưởng Đan Mạch, ông Per Stig Moeller cũng cảnh cáo rằng các thế lực cực đoan, trong đó có nhóm al Qaida, đang tìm cách làm cho tình hình bạo động kéo dài. Ông cũng đả kích việc một giáo sĩ Hồi giáo ở Pakistan treo giải thưởng 1 triệu đô la cho ai giết chết một trong những người vẽ các bức biếm họa ở Đan Mạch.

Theo lời ông Moeller, hành vi treo giải thưởng như thế là “điên rồ” và là một hành vi khủng bố.

Hôm qua, ngoại trưởng Iran, ông Manoucher Mottaki cũng lên tiếng kêu gọi chấm dứt những hành vi bạo động vì vụ hình biếm họa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG