Đường dẫn truy cập

Bộ Trưởng Thương Mại Nhật Bản thăm Trung Quốc


Bộ Trưởng Thương Mại Nhật Bản, ông Toshihiro Nikai viếng thăm Trung Quốc ngày hôm nay để dự các cuộc hội đàm tập trung vào vấn đề tranh chấp trong quan hệ giữa Trung Quốc và Nhật Bản.Bộ Ngoại Giao Trung Quốc nói rằng, ông Nikai sẽ hội kiến với Thủ Tướng Ôn Gia Bảo trong chuyến viếng thăm ba ngày của ông.

Ông Nikai cũng sẽ gặp Bộ Trưởng Thương Mại Trung Quốc, Bạc Hy Lai, và các giới chức cao cấp khác.

Hôm qua, cơ quan thông tấn chính thức của nhà nước Trung Quốc đã trích thuật lời ông Lý Trường Xuân, một giới chức đảng Cộng Sản cầm quyền nói rằng, Trung Quốc và Nhật Bản đã kinh qua một giai đoạn khó khăn nhất kể từ khi thiết lập quan hệ bình thường giữa hai nước năm 1972.

Nhiều vấn đề gây ra căng thẳng giữa hai nước, trong đó có các chuyến viếng thăm của Thủ Tướng Nhật Junichiro Koizumi tới một ngôi đền liệt sĩ gây nhiều tranh cãi tại Tokyo.

Chính phủ Bắc Kinh coi ngôi đền này là một biểu tượng vinh danh chế độ quân phiệt của Nhật Bản. Giữa hai nước này cũng có tranh chấp về vấn đề chủ quyền đối với những nguồn khí đốt ở Biển Đông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG