Đường dẫn truy cập

Liên Ðoàn Ký Giả Quốc Tế chỉ trích việc đóng cửa một tờ báo ở Nga


Liên đoàn Ký giả Quốc tế chỉ trích việc chính phủ Nga đóng cửa một tờ báo đăng hình biếm họa của Tiên tri Mohamed và các nhân vật tôn giáo khác.

Giới hữu trách Nga cho đóng cửa tờ “Tin tức Thành phố” ở Volgograd hồi tuần trước. Tổng thư ký Liên đoàn Ký giả Quốc tế nói rằng vào thời điểm mà mọi người nên ra sức bảo vệ cho quyền độc lập của báo giới, việc đóng cửa này là một hành vi gây kinh ngạc và không thể chấp nhận được.

Bức biếm họa gây tranh cãi của tờ Tin tức Thành phố vẽ hình Tiên tri Mohamed, cùng với Chúa Giê su, Tiên tri Moses và Đức Phật ngồi xem cảnh hai nhóm người đánh nhau trên TV. 4 nhân vật này nói rằng “Chúng ta không dạy các người làm như thế.”

Theo Liên đoàn Ký giả Quốc tế, hình vẽ đó cổ xướng cho tinh thần bất bạo động và chống lại tệ nạn kỳ thị chủng tộc. Tổ chức này nói thêm rằng việc quyền thị trưởng Andrei Doronin ra lệnh đóng cửa tờ báo là thí dụ điển hình của sự lạm dụng quyền kiểm duyệt.

Ông Doronin nói rằng hành động này là cần thiết để ngăn chận những vụ xúi giục căm thù vì lý do tôn giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG