Đường dẫn truy cập

Kết quả ngày tranh tài thứ sáu tại Olympic Mùa Đông Torino 2006


Trong ngày tranh tài thứ sáu tại Olympic Mùa Đông Turin 2006, Vận động viên Florence Baverel-Robert của Pháp đã đoạt huy chương vàng môn biathlon 7,5 kilômét nước rút nữ, tức là môn trượt tuyết việt dã và bắn súng phối hợp, sau khi ứng cử viên số 1 cho chức vô địch của môn này là Olga Pyleva của Nga bị truất quyền thi đấu do dùng doping.

Trong khi đó vận động viên Kristina Smigun của Estonia về nhất trong cuộc đua trượt tuyết việt dã truyền thống cự ly 10 kilômét. Về thứ nhì trong cuộc đua này là Marit Bjoergen của Na-uy. Người về thứ ba là Hilde Pedersen cũng của Na-uy.

Ở môn ván trượt tuyết vượt địa hình, đương kim vô địch Seth Wescott của Mỹ bảo vệ thành công chức vô địch; Radoslav Zikek của Slovakia giành được huy chương bạc;và Paul-Henri Delerue của Pháp huy chương đồng.

Đội tuyển nam của Aùo giành được chiếc huy chương vàng môn Nordic Combined, tức là các môn thệ thao mùa đông của Bắc Aâu phối hợp, sau khi môn này bị hoãn thi đấu vì lý do thời tiết. Chiến thắng này khẳng định đội Na-uy là đội mạnh nhất thế giới môn trượt tuyết phối hợp bay vượt dốc lớn và trượt việt dã 5 kilômét luân phiên. Đội Đức giành vị trí thứ hai, và Phần Lan thứ ba.

Nước chủ nhà Italy giành được một huy chương vàng ở môn trượt băng nước rút đồng đội nam; Canada đoạt huy chương bạc, và Hà Lan huy chương đồng.

Ở môn trượt băng nước rút đồng đội nữ, đội Canada lại để thua sít sao trước đội Đức, chấp nhận huy chương bạc; trong khi đó đội nữ Nga vượt qua Nhật Bản giành huy chương đồng.

Ở môn xe trượt xấp nữ, Maya Pedersen của Thụy Sỹ đạo huy chương vàng; huy chương bạc loạt về tay Shelley Rudman của Anh; còn Mellisa Hillingsworth của Canada giành được chiếc huy chương hạng ba.

Như vậy đội Mỹ vẫn dẫn đầu về số huy chương vàng với 6 chiếc, Đức được 5 và Nga được 4.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG