Đường dẫn truy cập

Tổng thống Pakistan lên án vụ sát hại 3 kỹ sư Trung Quốc


Tổng thống Pakistan, Pervez Musharraf, lên án vụ sát hại 3 kỹ sư Trung quốc tại Baluchistan trong khi cảnh sát cho hay đã câu lưu 47 người để thẩm vấn.

Vụ sát hại và bắt giữ diễn ra chỉ vài ngày trước khi nhà lãnh đạo Pakistan đi thăm Trung quốc. Chính phủ Bắc kinh đã kêu gọi Pakistan bắt giữ các hung thủ và bảo đảm sự an toàn cho các công dân Trung quốc đang làm việc tại Pakistan.

3 kỹ sư Trung quốc và 1 tài xế người Pakistan của họ đã bị những kẻ lái xe chạy ngang qua bắn hạ tại tỉnh Baluchistan.

Các công ty Trung quốc tham dự rất nhiều vào các dự án hạ tầng cơ sở trong tỉnh và các công nhân Trung quốc đã từng bị tấn công trước đây.

Một phát ngôn viên của một tổ chức bộ tộc Đạo quân giải phóng Baluchistan đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ sát hại hôm qua.

Các nhóm tranh đấu tại Baluchistan cho biết họ đang đấu tranh để đòi được chia sẻ nhiều hơn nguồn tài nguyên thiên nhiên trong khu vực.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG