Đường dẫn truy cập

Trung Quốc bào chữa cho chính sách kiểm duyệt Internet


Trung quốc lên tiếng bào chữa cho chính sách kiểm duyệt internet và nói rằng những chính sách này hoàn toàn phù hợp với những qui phạm và thực tiễn quốc tế.

Hôm nay, truyền thông nhà nước Trung quốc trích lời ông Lưu Chính Vinh, phó cục trưởng cục quản lý internet nói rằng nhữgn lời chỉ trích của Hoa kỳ hồi gần đây đối với các chính sách của Trung quốc là không công bằng và cho thấy Hoa kỳ áp dụng tiêu chuẩn đôi.

Ông Lưu Chính Vinh cho biết như thế trong lúc nhiều người ở Mỹ yêu cầu chính phủ điều tra vài công ty internet bị tố cáo là đã giúp đỡ cho Trung quốc trong việc chấp hành các luật lệ kiểm duyệt và theo dõi những hoạt động trên internet của những người chỉ trích chính phủ.

Ông Lưu nói rằng không có ai ở Trung quốc bị bắt chỉ vì đăng tải các bài viết của họ trên internet. Tuy nhiên, vài nhân vật bất đồng chính kiến đã bị cầm tù ở Trung quốc sau khi họ phổ biến trên internet những bài bình luận chỉ trích chính phủ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG