Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ lập lực lượng bảo mật thông tin trên mạng internet


Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ loan báo kế hoạch lập ra một lực lượng bảo vệ tự do internet toàn cầu nhằm theo dõi việc bảo một thông tin cá nhân, kiểm duyệt của chính phủ và các vấn đề liên quan khác.

Thứ Trưởng Bộ Ngoại Giao, Josette Shiner, giới thiệu lực lượng này tại Washington hôm thứ ba. Bà nói rằng Hoa Kỳ rất lo lắng về các vấn đề thông tin các nhân trên mạng internet, nhất là sau những trường hợp mới xảy ra tại Trung Quốc.

Các nhóm tranh đấu cho nhân quyền cho biết Trung Quốc xử dụng dữ liệu của các công ty internet như Google và Yahoo để đàn áp những người viết báo đăng trên mạng. Để được hoạt động tại Trung Quốc Google buộc phải làm theo các biện pháp hạn chế của chính phủ nước này.

Thứ Trưởng Shinner nói rằng lực lượng này của Hoa Kỳ nhằm nhấn mạnh vấn đề này với Trung Quốc. Bà nói lực lượng này sẽ làm việc với Liên Hiệp Châu Aâu và các nước khác để đặt ra những chính sách và khuyến khích về ngoại giao.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG