Đường dẫn truy cập

Hạ viện Anh biểu quyết thông qua dự luật cấm hút thuốc nơi công cộng


Hạ viện Anh biểu quyết thông qua dự luật cấm hút thuốc ở tất cả những nơi công cộng trong vùng Anh Cát Lợi. Nếu được Thượng viện phê chuẩn, luật này sẽ cấm hút thuốc ở tất cả các tiệm rượu, nhà hàng, câu lạc bộ tư, và nơi làm việc. Luật này dự kiến bắt đầu có hiệu lực từ giữa năm tới.

Các nhà làm luật đã bỏ phiếu để chọn một trong 3 giải pháp, cấm toàn bộ, cấm từng phần với việc miễn áp dụng cho các tiệm rượu không bán thức ăn, hoặc cấm từng phần với việc cho các câu lạc bộ tư được miễn.

Cuộc tranh cãi gay gắt về vấn đề này đã gây chia rẽ trong đảng Lao động của thủ tướng Tony Blair. Ông Blair bỏ phiếu chọn việc cấm toàn bộ và ông đã gặp phải sự chỉ trích của các nhà làm luật muốn chọn giải pháp để cho câu lạc bộ tư được miễn áp dụng lệnh cấm.

Tô cách lan và Bắc Ireland đã thông qua những lệnh cấm tương tự nhưng chưa thi hành. Xứ Wales sẽ biểu quyết về vấn đề này trong năm nay.

Ireland, Italia, Na uy và Thụy điển cũng đã thông qua những luật lệ tương tự.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG