Đường dẫn truy cập

Indonesia tuyên án xử bắn 2 người Australia vì tội buôn lậu ma túy


Một tòa án Indonesia tuyên án xử bắn 2 người đàn ông Australia vì cầm đầu một ổ buôn lậu ma túy trên đảo Bali của Indonesia.

Một tòa án quân trên đảo Bali hôm nay phán quyết rằng Andrew Chan và Myuran Sukumaran là những người cầm đầu các tên buôn lậu mệnh danh là Bali-9. Sau khi được tin về phán quyết này, Thủ Tướng John Howard mô tả hành động của 2 người này là “ngu xuẩn” và nói rằng việc trừng trị họ là một sự cảnh cáo đối với các thanh niên Australia khác.

Tuy vậy, ông Howard nói thêm rằng Australia sẽ xin Indonesia ân xá cho 2 tử tội này. Tòa án kể trên cũng đã tuyên án tù chung thân đối với 4 người Australia buôn lậu ma túy khác, Michael Czugaj, Martin Stephens, Renae Lawrence và Scott Rush.

Ngoài ra, có 3 bị cáo khác đang chờ tòa tuyên án. 9 người buôn lậu đó đã bị bắt hồi tháng tư năm ngoái trong khi tìm cách chuyển 8 kílô heroin từ Bali về Australia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG