Đường dẫn truy cập

Phiến quân Tamil tuyển mộ hơn 5000 lính trẻ em


Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc cho biết phiến quân Tamil ở Sri Lanka đã tuyển mộ làm lính hơn 5000 trẻ em kể từ khi ký thỏa thuận ngưng bắn với chính phủ cách đây gần 4 năm.

Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc đưa ra tuyên cáo hôm nay hối thúc hai bên nên đưa vấn đề bảo vệ trẻ em bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến vào nghị trình thảo luận của họ trong các cuộc đàm phán sắp tới.

Tổ chức Liên Hiệp Quốc này cho hay việc tuyển mộ trẻ em đã chậm lại trong 6 tháng vừa qua, tính bình quân 43 em một tháng so với 110 em mỗi tháng trước kia.

Tổ chức này cho hay chỉ có 79 em được quân đội phe phiêén quân trả tự do kể từ khi cuộc ngưng bắn bắt đầu có hiệu lực hồi năm 2002.

Chính phủ Sri Lanka và phe phiến quân dự trù họp tại Génève, Thụy sĩ vào tuần tới để tìm cách duy trì cuộc ngưng bắn đang bị các vụ bạo động gia tăng đe dọa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG