Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Hun Sen yêu cầu bãi bỏ đạo luật về phỉ báng


Thủ Tướng Hun Sen của Kampuchia yêu cầu bãi bỏ đạo luật về phỉ báng, sau khi có sự lên án của quốc tế đối với một loạt các vụ bắt bớ về tội phỉ báng.

Hôm nay Thủ Tướng Hun Sen nói rằng ông ủng hộ việc chấm dứt việc áp dụng đạo luật này để quảng bá tự do phát biểu. Đạo luật về phỉ báng này quy định hình phạt tối đa là một năm tù ở.

Tuần trước, nhà lãnh đạo phe đối lập của Kampuchia, ông Sam Rainsy, đã trở về nước sau một năm tự đi sống lưu vong tại Pháp. Ông đã bị kết án về tội phỉ báng sau khi tố cáo Thủ Tướng Hun Sen là nhúng tay vào một vụ đánh bom chính trị.

Ông Rainsy đã rút lại lời tố cáo trước đây của ông và mới đây ông Hun Sen đã xin Quốc Vương Norodom Sihamoni ân xá cho ông Sam Rainsy.

Trong những tháng mới đây, nhiều người đã bị bỏ tù vì tội phỉ báng khi chỉ trích ông Hun Sen là nhượng bộ đất đai cho Việt Nam trong một hiệp định về biên giới gây nhiều tranh cãi. Kể từ đó tới nay họ đã được phóng thích.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG