Đường dẫn truy cập

Hai phụ nữ Pakistan thiệt mạng vì trúng phi đạn của liên minh


Nhà chức trách Pakistan cho hay 2 phụ nữ thiệt mạng và 4 trẻ em bị thương chiều thứ bảy vì một phi đạn phóng đi từ Afghanistan trúng căn lều của họ trong một khu vực bộ tộc.

Các giới chức địa phương cho hay các nạn nhân là thành viên của một bộ lạc du mục sống tại một làng biên giới ở phía bắc Miran Shah, thị trấn lớn của khu vực bắc Waziristan.

Nhà chức trách Pakistan loan tin đã có những phi đạn do lực lượng liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo bắn đi từ tỉnh Khost ở miền đông Afghanistan, để trả đũa một vụ tấn công từ khu vực biên giới thuộc Pakistan.

Một phát ngôn viên của quân đội Hoa Kỳ tại Afghanistan nói với thông tấn xã Associated Press rằng vụ phản pháo này được phối hợp với quân đội Pakistan.

Pakistan là một đồng minh then chốt của Hoa Kỳ trong cuộc chiến chống khủng bố. Nhưng chính phủ nước này không cho phép binh sỹ Hoa Kỳ hoạt động ở vùng biên giới hiểm trở trên phần đất của Pakistan, nơi mà người ta tin là các phần tử tranh đấu bạo động người nước ngoài, kể cả thủ lãnh Osama Bin Laden của al-Qaida, đang lẩn trốn.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG