Đường dẫn truy cập

Một bác sĩ hồi giáo bị bắn chết tại Pakistan


Cảnh sát Pakistan cho hay, khủng bố và tranh chấp giáo phái không phải là nguyên nhân của vụ nổ súng sát hại một bác sĩ Hồi Giáo ngày hôm nay.

Bác sĩ Ahmed Javed Khawaja bị một kẻ đi xe gắn máy bắn hai phát đạn khi ông đang đi bộ đi làm tại thành phố Lahore ở miền Đông Pakistan. Vụ ám sát này đã gây ra các cuộc biểu tình của hằng trăm tín đồ Hồi Giáo đòi duy trì an ninh tốt hơn tại Lahore.

Các giới chức nói rằng, họ không tin là vụ ám sát này có liên hệ tới bọn khủng bố hoặc tình trạng bạo động giáo phái giữa các hệ phái Hồi Giáo Sunni và Shia nổ ra hồi gần đây tại Pakistan.

Tuy nhiên nhọ không cho biết về động cơ của vụ sát hại này và cũng chưa bắt giữ ai.

Ông Khawaja đã bị bắt năm 2002 vì bị nghi là có liên hệ với mạng lưới al-Qaida. Nhưng cáo trạng này đã được bãi bỏ vào năm sau đó và ông được phóng thích vào tháng Sáu năm 2003.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG