Đường dẫn truy cập

Tòa án tối cao Nepal giải tán Ủy ban chống tham nhũng


Tòa án tối cao Nepal giải tán một ủy ban chống tham nhũng do Quốc Vương Gyanendra thành lập hồi năm ngoái sau khi nắm quyền tuyệt đối, mở đường cho việc phóng thích Thủ Tướng bị lật đổ.

Tòa án này đã giải tán Ủy Ban Kiểm soát Tham Nhũng của Vương Quốc và nói rằng những quyết định của ủy ban này sẽ vô hiệu lực.

Phán quyết vừa kể được coi như một đòn nặng đối với Quốc Vương Nepal, người đã nói rằng thiết lập ủy ban này để đem các chính trị gia tham nhũng và các viên chức thư lại ra trước công lý tại Nepal. Nhưng những người đối lập nói rằng ủy ban vừa kể chỉ là một công cụ của nhà vua để đàn áp phe đối lập.

Phán quyết vừa kể mở đường cho việc trả tự do cho Thủ Tướng Sher Bahadur Deuba, bị kết tội tham nhũng sau khi Quốc Vương Gyanendra nắm quyền tuyệt đối hồi tháng Hai năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG