Đường dẫn truy cập

Viện Vaccine Nha Trang sản xuất thành công 200 liều thuốc chủng cúm H5N1 dùng cho người


Một viện nghiên cứu ở Việt nam sản xuất thành công 200 liều thuốc chủng cúm H5N1 dùng cho người. Tường thuật hôm thứ hai của Tân hoa xã trích thuật tin tức báo chí Việt nam nói rằng Viện Vaccine Nha Trang sẽ sản xuất thêm 2000 liều vaccine để thí nghiệm, kiểm định và thử nghiệm lâm sàng nơi người trong vòng 18 tháng tới đây.

Theo các chuyên gia của Viện Vaccine Nha Trang, loại thuốc chủng này được sản xuất bằng phương pháp nuôi cấy chủng vi rút trên phôi gà. Trước đó, Viện Vệ sinh Dịch tể Trung ương ở Hà nội cũng đã thành công bước đầu với phương pháp nuối cấy vi rút trên tế bào thận của loài khỉ.

Theo các số liệu do Bộ Y tế ở Hà nội công bố hôm thứ 6 vừa qua, Việt nam ghi nhận 93 ca cúm gà nơi người, trong đó có 42 ca tử vong, tại 32 địa phương kể từ khi dịch bệnh bắt đầu bộc phát từ tháng 12 năm 2003. Các giới chức Bộ Y tế cho biết thêm rằng từ tháng 11 năm ngoái tới nay không có ca cúm gà nơi người nào xuất hiện tại Việt nam.

Trong năm nay, giới hữu trách ở đây dự trù tiến hành tiêm chủng cúm gà cho gia cầm trên cả nước theo hai giai đoạn. Giai đoạn đầu từ cuối tháng hai tới tháng tư, và giai đoạn hai ở giữa tháng 9 và tháng 10.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG