Đường dẫn truy cập

Đan Mạch cảnh báo công dân nên rời khỏi Indonesia


Đan Mạch cảnh báo công dân của họ đang sống ở Indonesia nên rời khỏi nước này vì các mối đe dọa từ các phần tử Hồi Giáo cực đoan, đang giận dữ vì các bức biếm họa vẽ nhà tiên tri Muhammad.

Trong một tuyên bố đưa ra hôm thứ bảy, bộ Ngoại Giao Đan Mạch cho biết đã nhận được tin tức từ nguồn thông tin đáng tin cậy là các công dân Đan Mạch đang là mục tiêu bị nhắm tới. Lời cảnh báo được đưa ra sau khi bộ ngoại giao Đan Mạch tạm thời rút các nhà ngoại giao ra khỏi Iran, Indonesia và Syrie sau khi nhận được các lời đe dọa.

Các cuộc biểu tình phản đối của người Hồi Giáo vẫn tiếp tục diễn ra tại nhiều vùng trên thế giới. Hàng ngàn người Hồi Giáo ở Anh đã tham gia tuần hành phản đối. Theo tin từ Anh thì cuộc tuần hành diễn ra trong ôn hòa và những người biểu tình đã được kêu gọi nên giữ bình tĩnh.

Các giới chức cho biết khoảng 7000 người Hồi Giáo đã xuống đường tại thủ đô Paris của Pháp. Và biểu tình cũng đã diễn ra tại các thành phố khác ở Châu Âu.

Theo tin của truyền thông địa phương thì các cuộc xuống đường phản đối tiếp tục diễn ra tại Indonesia và Bangladesh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG