Đường dẫn truy cập

100 nhân vật hoạt động nhân quyền Kampuchia bắt đầu 3 ngày biểu tình


Hơn 100 nhân vật hoạt động nhân quyền Kampuchea đã bắt đầu ba ngày biểu tình tuần hành để đòi chính phủ Kampuchea bảo đảm quyền tự do phát biểu.

Cuộc biểu tình tuần hành ngày hôm nay đã diễn ra sau khi nhà lãnh đạo phe đối lập, ông Sam Rainsy trở về nước sau một năm tự đi lưu vong tại Pháp. Ông đã bị kết án về tội phỉ báng sau khi tố cáo Thủ Tướng Hun Sen là nhúng tay vào một vụ đánh bom chính trị.

Ông Sam Rainsy đã công khai rút lại lời tố cáo của ông và mới đây Thủ Tướng Hunsen đã xin Quốc Vương Norodom Sihamoni ân xá cho ông Sam Rainsy.

Những người biểu tình sẽ đi bộ từ thủ đô Phnom Penh tới Oudong, một thành phố cổ cách thủ đô khoảng 40 kilomét về phía Bắc, để phản đối đạo luật về phỉ báng.

Các tổ chức nhân quyền quốc tế và các chính phủ nước ngoài đã cảnh báo ra những vụ kiện liên quan tới tội phỉ báng đang phá hoại nền dân chủ tại Kampuchea.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG