Đường dẫn truy cập

Bộ Trưởng tài chánh khối G-8 họp tại Mascơva


Bộ Trưởng tài chánh của 7 nước công nghiệp hàng đầu thế giới và Nga nhóm họp tại Mascơva để thảo luận về các vấn đề năng lượng.

Cuộc họp này đã diễn ra trước hội nghị thượng đỉnh của khối G-8 được định váo tháng 7 tại thành phố St. Peterbourg của Nga, và là hội nghị đầu tiên diễn ra trong thời gian Nga nắm giữ chức vụ chủ tịch luân phiên của khối G-8.

Các đề tài thảo luận sẽ bao gồm các vấn đề xóa nợ và an ninh cũng như là vai trò của Nga trong tư cách một nước cung cấp khí đốt quan trọng. Nga tạm thời cắt nguồn cung cấp khí đốt cho Ukraina gây ra tình trạng thiếu hụt khí đốt trên khắp Âu Châu.

Một giới chức Viên Nghiên Cứu Hoa Kỳ-Canada của Nga nói rằng, vấn đề này có thể trở vấn đề thành gây tranh cãi vì một số quốc gia tìm cách phát triển nguồn năng lượng thay thế.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ nói rằng, Hoa Kỳ mong được thảo luận với Nga về tình hình năng lượng.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG