Đường dẫn truy cập

Việt nam kết thúc đàm phán song phương với Australia về việc gia nhập WTO


Việt nam đã kết thúc đàm phán song phương với Australia về việc gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới WTO. Tường thuật hôm thứ sáu của hãng thông tấn AP trích lời một viên chức cao cấp của bộ Thương mại ở Hà nội nói rằng: cuộc đàm phán với Australia, một trong những đối tác đàm phán khó khăn nhất, đã kết thúc và việc ký kết thỏa thuận hy vọng sẽ diễn ra trong nay mai.

Viên chức này nói thêm rằng đây là một bước tiến đầy hứa hẹn của Việt nam trong nỗ lực gia nhập WTO. Các giới chức Hà nội cho biết sau khi hoàn tất quá trình đàm phán gay go với Australia, Việt nam chỉ còn lại các đối tác là Mỹ, Mexico, Honduras và Dominica; trong đó Mỹ là đối tác khó khăn nhất.

Trong vòng đàm phán diễn ra hồi tháng trước ở Hà nội, các giới chức Hoa kỳ và Việt nam cho hay đã đạt được nhiều tiến bộ và đôi bên sẽ họp lại vào đầu tháng 3 tại Geneve.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG