Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Phan Văn Khải ra lệnh mở cuộc điều tra cấp tốc liên quan đến vụ tai tiếng cá độ bóng đá


Thủ tướng Phan Văn Khải đã ra lệnh mở cuộc điều tra cấp tốc để xác định liệu công quỹ có bị sử dụng trong vụ tai tiếng cá độ bóng đá lên tới nhiều triệu đôla hay không.

Tháng trước, công an đã bắt ông Bùi Tiến Dũng, tổng giám đóc bộ giao thông vận tải vì ông này bị tố cáo đã chi hàng triệu đôla để cá độ.

Hôm thứ tư, một viên chức cho biết một thông tư của chính phủ đã yêu cầu viện kiểm sát điều tra nguồn gốc của số tiền cá độ và những người có liên quan.

Phần lớn ngân sách của bộ giao thông vận tải dành cho các dự án hạ tầng cơ sở xuất phát từ các cơ quan cấp viện nước ngoài, chủ yếu là Nhật Bản. Sứ quán Nhật Bản ở Hà Nội từ chối không bình luận, viện cớ vấn đề có tính cách “tế nhị.”

Tuy nhiên, một cơ quan cho vay của Nhật Bản đã ủng hộ việc thủ tướng Khải yêu cầu mở cuộc điều tra cấp tốc.

Trong thông tư hôm thứ ba, thủ tướng Khải cũng nhắc lại là ông muốn phát hiện tất cả những sự kiện về vụ tai tiếng cá độ tại Á vận hội ở Philippin hồi năm ngoái.

Cá độ bị coi là bất hợp pháp nhưng lại rất phổ biến ở Việt Nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG