Đường dẫn truy cập

Dự án carbon của công ty Công ty lọc dầu Nhật Bản Nippon Oil Corp. được chấp thuận


Hôm thứ ba, công ty lọc dầu lớn nhất của Nhật Bản, Công ty lọc dầu Nhật Bản Nippon Oil Corp. cho hay ., cho hay dự án carbon của công ty tại Việt Nam đã được chấp thuận theo cơ chế phát triển sạch của Liên hiệp quốc, nhằm ngăn chặn tình trạng tăng nhiệt trên toàn cầu.

Theo tin của thông tấn xã Reuters, trong một thông cáo, công ty Nippon Oil nói rằng dự án phát triển sạch, còn được gọi tắt theo tiếng Anh là CDM, sẽ rút khí sản sinh từ dầu thô khai thác ở giếng Rạng Đông, nogài khơi nam bộ Việt Nam, và chuyển đến các cơ sở trong nước để làm nhiên liệu sản xuất điện lực.

Bản tin của hãng thông tấn Kyodo, Nhật Bản, công ty Nippon Oil cho biết dự án này nhắm mục đích giảm thiểu sự thải 6 triệu 770 ngàn tấn khí carbonic trong vòng 10 năm từ 2001 đến 2010. Đây là mức giảm thiểu lớn nhất được Hội đồng quản trị CDM xác nhận.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG