Đường dẫn truy cập

45% diện tích trồng lúa ở bắc bộ Việt Nam đang lâm vào tình trạng thiếu nước


Theo thông tấn xã Angola, các cơ quan truyền thông Việt Nam trích thuật lời các giới chức nông nghiệp cho biết hơn 45% diện tích trồng lúa ở bắc bộ Việt Nam đang lâm vào tình trạng thiếu nước.

Báo Thanh Niên tường thuật tin từ cục tưới tiêu thuộc bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn nói rằng hơn 300 ngàn hecta trong số 664 ngàn hecta trồng lúa cho vụ xuân bị thiếu nước, trong khi hầu hết việc gieo mạ dự trù bắt đầu trong những tuần lễ sắp tới.

Bộ nông nghiệp cho hay nước sông Hồng xuống đến mức thấp nhất từ hơn 100 năm qua.

Bộ đã đề nghị chính phủ ra lệnh cho khu vực điện địa phương tiếp thêm nước từ các hồ chứa thủy điện và khuyến cáo nông dân ở những vùng bị thiếu nước chuyển sang trồng các loại hoa mầu khác.

Theo cục kế hoạch bộ nông nghiệp, Việt Nam đã ấn định chỉ tiêu sản xuất từ 38 đến 39 triệu tấn gạo và xuất khẩu từ 4 đến 4,2 triệu tấn gạo trong năm nay. Trong tháng giêng vừa qua, Việt Nam đã xuất khẩu 200 ngàn tấn gạo trị giá 50 triệu đôla, sụt 19,8% về khối lượng, và 21,6% về trị giá so với cùng kỳ năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG