Đường dẫn truy cập

Ấn Ðộ rút 5000 binh sĩ khỏi Kashmir


Bộ trưởng quốc phòng Ấn độ Pranab Mukherjee, cho biết quân đội đã di chuyển 5000 binh sĩ khỏi Kashmir vì tình hình đã bớt căng thẳng trong khu vực đang trong vòng tranh chấp này.

Tuy nhiên, ông Mukherjee nói rằng đây không phải là việc triệt thoái binh sĩ và các binh sĩ sẽ được đưa trở lại Kashmir nếu tình hình bạo động tại đó gia tăng.

Ông Mukherjee nhấn mạnh rằng việc tái bố trí binh sĩ chỉ là một cuộc chuyển quân thường lệ và bác bỏ tin nói rằng hành động này có liên can tới chuyến công du Ấn độ của Tổng thống Hoa kỳ Geore W Bush, được dự trù vào tháng tới.

Ông Mukherjee cho biết việc tái bố trí binh sĩ chỉ là một hoạt động quân sự theo thông lệ mỗi năm và hồi năm ngoái một số binh sĩ Ấn độ cũng được điều động khỏi Kashmir.

Thông tấn xã Pháp trích các nguồn tin quân sự nói rằng ít nhất 6000 binh sĩ chiến đấu của Ấn độ đã được rút khỏi Kashmir trong năm 2005.

Pakistan, trong tháng này, cũng yêu cầu Ấn độ triệt thoái lực lượng quân sự tại 3 thị trấn trong khu vực Kashmir để gia tăng tốc độ của tiến trình hòa bình giữa hai nước đã kéo dài 2 năm nay.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG