Đường dẫn truy cập

Phiến quân theo chủ nghĩa Mao Trạch Ðông sát hại 11 binh sĩ Ấn Ðộ


Nhà chức trách Ấn Độ cho hay những người bị nghi là các phần tử phiến loạn theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông đã sát hại ít nhất 11 binh sĩ bảo an và làm 17 người khác bị thương tại bang Chhattisgash ở miền Đông.

Nhà chức trách cho biết, có 9 binh sĩ thiệt mạng và 9 người khác bị thương khi các phần tử theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông đánh mìn chiếc xe của các binh sĩ và nổ súng.

Tại các nơi khác, 2 cảnh sát viên thiệt mạng và 8 người khác bị thương khi khoảng 150 phần tử võ trang hùng hậu tấn công một đồn cảnh sát.

Cảnh sát nói rằng phiến quân Cộng Sản cũng cho nổ tháp truyền tin, và làm gián đoạn đường dây liên lạc điện thoại tại một nơi khác trong bang này. Các phần tử theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông tuyên bố rằng họ tranh đấu cho quyền lợi của người nghèo và những nông dân không có đất để canh tác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG