Đường dẫn truy cập

Philippin mở điều tra về vụ giẫm đạp gây thiệt mạng 74 người


Giới hữu trách Philippin mời các nhân viên quản trị và một xướng ngôn viên được nhiều người ái mộ của một đài truyền hình đến thẩm vấn sau khi xảy ra một cuộc xô lấn giẫm đạp lên nhau khiến ít nhất 74 người thiệt mạng và hơn 400 người khác bị thương.

Một cơ quan tìm hiểu sự thực của bộ nội vụ theo lệnh của tổng thống Gloria Arroyo đang điều tra xem liệu ban điều hành của một chương trình được nhiều người theo dõi có phải chịu trách nhiệm hình sự về thảm kịch hôm qua hay không. Ủy ban này được lệnh phải hoàn tất cuộc điều tra trong vòng 72 tiếng đồng hồ.

Các giới chức cho biết nhiều ngàn người đã chờ đợi để được vào sân vận động hồi hôm qua với hy vọng được nhận tiền và giải thưởng của một chương trình trò chơi trên truyền hình vào lúc xảy ra vụ náo loạn.

Một cuộc giẫm đạp lên nhau đã xảy ra khi một hàng rào bằng thép bị mở ra một cách bất ngờ khiến mọi người chen lấn nhau để giành chỗ tốt. Gần như tất cả các nạn nhân đều là những phụ nữ lớn tuổi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG